Toán Hình học

Xa mạc Sahara

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2017
35
7
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài kia chìm rồi mình xin phép BQT được đăng lại:
Cho tam giác ABC, Góc A=90 độ, đường cao AH. Biết AB=15cm, AC=20cm
a, cm: CA^2=CH.CB (đã làm)
b, Kẻ AD là phân giác của góc BAC (D thuộc BC). Tính HD (đã làm)
c, Trên tia đối của AC lấy điểm I. kẻ AK vuông góc BI tại K. chứng minh tam giác BHK đồng dạng tam giác BIC
d, Cho Ai=8cm. Tính diện tích tam giác BHK
 
  • Like
Reactions: Cầu Vồng

Cầu Vồng

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2016
354
115
179
c, Tam giác ABI đồng dạng tam giác KBA ( Góc BAI= Góc BKA = 90 độ; Góc B chung)
=> BK/AB=AB/BI=> BK.BI=AB^2
tương tự tam giác AHB đồng dạng tam giác CAB (gg) => BH/AB=AB/BC => BH.BC=AB^2
=> BK.BI=BH.BC (=AB^2)
=> BK/BC=BH/BI
mà góc B chung
=> tam giác BHK đồng dạng tam giác BIC (đpcm)

d, Áp dụng pytago tính BI=17
Tính BH=9
Vì BK/BC=BH/BI=9/17 (Tỉ số đồng dạng)
=> SBHK/SBIC=(9/17)^2=81/289
SBIC=1/2 AB.IC=210cm^2
=> SBHK= 17010/289
P/s: Đề bài kiểu gì mà số xấu zữ vậy :3
 
  • Like
Reactions: Xa mạc Sahara
Top Bottom