Cho tam giác ABC, đường cao Ah với BH=2a,Ch=a góc BAC=60 độ .Ah=?
congkhaict1 Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng mười 2014 176 9 101 26 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC, đường cao Ah với BH=2a,Ch=a góc BAC=60 độ .Ah=?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC, đường cao Ah với BH=2a,Ch=a góc BAC=60 độ .Ah=?
Trung Lê Tuấn Anh Học sinh tiến bộ Thành viên 21 Tháng chín 2015 406 865 254 22 Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A 26 Tháng bảy 2017 #2 congkhaict1 said: Cho tam giác ABC, đường cao Ah với BH=2a,Ch=a góc BAC=60 độ .Ah=? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]AH=\frac{BH}{\tan \widehat{BAH}}=\frac{CH}{\tan(60^{\circ}-\widehat{BAH})}[/tex] [tex]\leftrightarrow \frac{2a}{\tan \widehat{BAH}}=\frac{a}{\tan (60^{\circ}-\widehat{BAH})}[/tex] bấm máy tìm góc thay vào ra AH theo a
congkhaict1 said: Cho tam giác ABC, đường cao Ah với BH=2a,Ch=a góc BAC=60 độ .Ah=? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]AH=\frac{BH}{\tan \widehat{BAH}}=\frac{CH}{\tan(60^{\circ}-\widehat{BAH})}[/tex] [tex]\leftrightarrow \frac{2a}{\tan \widehat{BAH}}=\frac{a}{\tan (60^{\circ}-\widehat{BAH})}[/tex] bấm máy tìm góc thay vào ra AH theo a
congkhaict1 Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng mười 2014 176 9 101 27 Tháng bảy 2017 #3 cảm ơn pn nhưng mà pn ơi có cách nào mà ko phải dùng mt ko ???