[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình thang vuông ABCD có góc A = góc D = 90 độ
a) Xác định điểm I trên cạnh AD : IB = IC ( Chỉ hộ mình cách xác định để sau này mình còn biết )
b ) Với điểm I tìm đc và cho biết tam giác IBC vuông cân ở I
Hãy c/m rằng: AB + CD = AD
c ) Biết DC = 1/2 IC. Hãy tính góc B, góc C của hình thang ABCD
a) Xác định điểm I trên cạnh AD : IB = IC ( Chỉ hộ mình cách xác định để sau này mình còn biết )
b ) Với điểm I tìm đc và cho biết tam giác IBC vuông cân ở I
Hãy c/m rằng: AB + CD = AD
c ) Biết DC = 1/2 IC. Hãy tính góc B, góc C của hình thang ABCD