[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
help me, please!!!
Bài 1: Cho hình thoi ABCD, O là giao điểm của hai đường chéo. Các tia phân giác của 4 góc đỉnh O cắt các cạnh AB,BC,CD,DA theo thứ tự ở E,F,G,H. chứng minh rằng EFGH là hình vuông.
Bài 2: Cho hình vuông ABCD. gọi E,G,F theo thứ tự là các điểm thuộc các cạnh AD,AB,BC. Qua G vẽ đường vuông góc với EF, cắt CD ở K. Chứng minh EF=GK.
Bài 3: cho tam giác ABC. trên các cạnh AB,AC lấy lần lượt các điểm D,E sao cho BD=CE.gọi M,N,I,K theo thứ tự là trung điểm của BE,CD,DE,BC. tìm điều kiện của tam giác ABC để MINK là hình vuông.
Bài 1: Cho hình thoi ABCD, O là giao điểm của hai đường chéo. Các tia phân giác của 4 góc đỉnh O cắt các cạnh AB,BC,CD,DA theo thứ tự ở E,F,G,H. chứng minh rằng EFGH là hình vuông.
Bài 2: Cho hình vuông ABCD. gọi E,G,F theo thứ tự là các điểm thuộc các cạnh AD,AB,BC. Qua G vẽ đường vuông góc với EF, cắt CD ở K. Chứng minh EF=GK.
Bài 3: cho tam giác ABC. trên các cạnh AB,AC lấy lần lượt các điểm D,E sao cho BD=CE.gọi M,N,I,K theo thứ tự là trung điểm của BE,CD,DE,BC. tìm điều kiện của tam giác ABC để MINK là hình vuông.