- 24 Tháng ba 2017
- 231
- 193
- 109
- 23
- Ninh Bình
- Trường THPT Kim Sơn B
 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Cho △ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn (O). Vẽ ba đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H. Gọi M là điểm đối xứng của H qua BC.
a) Chứng minh: tứ giác CDHE và tứ giác ABMC nội tiếp
b) Chứng minh: CM.CF+BM.BE=[tex]\dpi{100} BC^{2}[/tex]
c) Gọi Q là trung điểm của AB. Chứng minh: QE là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp △EHC
d) Hai tia BE và CF cắt đường tròn (O) lần lượt tại N và P. Tính giá trị biểu thức: T=[tex]\dpi{100} \frac{AM}{AD}+\frac{BN}{BE}+\frac{CP}{CF}[/tex]

			
			a) Chứng minh: tứ giác CDHE và tứ giác ABMC nội tiếp
b) Chứng minh: CM.CF+BM.BE=[tex]\dpi{100} BC^{2}[/tex]
c) Gọi Q là trung điểm của AB. Chứng minh: QE là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp △EHC
d) Hai tia BE và CF cắt đường tròn (O) lần lượt tại N và P. Tính giá trị biểu thức: T=[tex]\dpi{100} \frac{AM}{AD}+\frac{BN}{BE}+\frac{CP}{CF}[/tex]

 
				
		 
			 
 
		