[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp em làm mấy bài này zới...!
Câu 1: Cho tam giác ABC đều, $O$ là trung điểm của $BC$. $M$ thuộc $AB$, $N$ thuộc $AC$ sao cho $\angle{MON}=60^o$
a, CM: $BM.CN=\dfrac{BC^2}4$
(gợi í chút là $\dfrac{BC^2}4=\dfrac{BC}2.\dfrac{BC}2=CO.BO$) đến đây thì dễ òi :v
b, $MO$ là pg của $\angle{BMN}$
c, CM: $BM+CN=MN+\dfrac12a$(với a là độ dài 1 cạnh tam giác đều)
( a với b thì em làm đc còn câu này thì chịu lun :v :v)
Câu 2: Tam giác $ABC$ vuông tại $A$, $AH$ vuông góc với $BC$, $HM$ vuông góc với $AB$, $HN$ vuông góc với $AC$
a, CM: $AM.AB=AN.AC$
b, CM: $BH.HC=AM.AB$
Câu 1: Cho tam giác ABC đều, $O$ là trung điểm của $BC$. $M$ thuộc $AB$, $N$ thuộc $AC$ sao cho $\angle{MON}=60^o$
a, CM: $BM.CN=\dfrac{BC^2}4$
(gợi í chút là $\dfrac{BC^2}4=\dfrac{BC}2.\dfrac{BC}2=CO.BO$) đến đây thì dễ òi :v
b, $MO$ là pg của $\angle{BMN}$
c, CM: $BM+CN=MN+\dfrac12a$(với a là độ dài 1 cạnh tam giác đều)
( a với b thì em làm đc còn câu này thì chịu lun :v :v)
Câu 2: Tam giác $ABC$ vuông tại $A$, $AH$ vuông góc với $BC$, $HM$ vuông góc với $AB$, $HN$ vuông góc với $AC$
a, CM: $AM.AB=AN.AC$
b, CM: $BH.HC=AM.AB$
