hình học

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em bài này nhé!
- Tìm hình chiếu H của M lên AD.
+ Lập phương trình đường thẳng MH đi qua M và vuông góc với AD.
+ Tọa độ H là giao của MH và AD.
- Tính độ dài AD.
+ Tính độ dài MH.
+ MH là đường trung bình của hình thang nên ta có: [TEX]MH=\frac{1}{2}(AB+CD); CD=2AB\Rightarrow AB[/TEX]
+ Có độ dài AB, tính ra được độ dài BC, CD.
+ Kẻ BI vuông góc với CD ta tính được [TEX]AD=BI=\sqrt{BC^2-CI^2}[/TEX]
- Lập phương trình đường tròn tâm H đường kính AD.
- Tọa độ A là nghiệm của hệ giữa đường tròn tâm H và đường thẳng AD.
 
Top Bottom