hình học

D

dinhhung1993

M

maxqn

[TEX](C): (x-1)^2 + (y+2)^2 = 16 [/TEX]
Đt (C) có tâm I(1;-2) và bán kỉnh R = 4
Giả sử đt d qua M cắt đt tại A, B thỏa ycbt
Vì AB là 1 cạnh của tam giác đều nên [TEX]\hat{AIB} = 120^o[/TEX]
Gọi H là hình chiếu của I lên AB thì H là trung điểm AB
[TEX]\Rightarrow OH = AH.sin30^o = 2[/TEX]
PT đt d qua M có dạng:
[TEX]a(x+4) + by = 0 \Leftrightarrow ax + by + 4a = 0 \ \ (a^2 + b^2 > 0)[/TEX]
[TEX]d(I;d) = \frac{|5a - 2b|}{\sqrt{a^2+b^2}} = 2[/TEX]
Giải r viết pt thôi @_@
 
Top Bottom