hình học

H

hell_angel_1997

H

hoa_giot_tuyet

Cho hình vuông ABCD nội tiếp đường tròn (O;1/2AB), ngoại tiếp đường tròn (O;1/2AC)( O là giao 2 đường chéo của hình vuông )
biết S ABCD=36cm2

tính chu vi 2 đường tròn
p/s: dùng kiến thức lớp 5:)


Lớp 5 chưa có nội tiếp vs ngoại tiếp đâu ớ m :))
Cũng chả nhớ kiến thức lớp 5 thui đành xài kiến thức lớp 8 :p
Coi như góp vui vậy :D
Gọi độ dài cạnh là a, S = 36 \Rightarrow a = 6
\Rightarrow Chu vi (O;1/2AB) = 3,14.6 = 18,84
a = 6 \Rightarrow AC = [TEX]\sqrt{72}[/TEX]
\Rightarrow Chu vi (O;1/2AC) = 3,14.[TEX]\sqrt{72}[/TEX] = mí nữa e ko bik khai triển căn thức :D
 
H

hell_angel_1997

Lớp 5 chưa có nội tiếp vs ngoại tiếp đâu ớ m :))
Cũng chả nhớ kiến thức lớp 5 thui đành xài kiến thức lớp 8 :p
Coi như góp vui vậy :D
Gọi độ dài cạnh là a, S = 36 \Rightarrow a = 6
\Rightarrow Chu vi (O;1/2AB) = 3,14.6 = 18,84
a = 6 \Rightarrow AC = [TEX]\sqrt{72}[/TEX]
\Rightarrow Chu vi (O;1/2AC) = 3,14.[TEX]\sqrt{72}[/TEX] = mí nữa e ko bik khai triển căn thức :D
lớp 5 chưa học nội tiếp, ngoại tiếp thật
thằng em nó hỏi bài hình, chỉ có hình vẽ thôi nên cứ nói vậy
cái chu vi hình tròn bé thì tính được nhưng cái hình tròn lớn thì nó chưa học căn => chịu:)
 
Top Bottom