Toán 10 Hình học vecto

bibitran

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2017
33
2
21
20
Bình Dương

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho các số a,b,c,d,x,y thỏa
a^{2}+b^{2}+40=8a+10b
c^{2}+d^{2}+12=4c+6d
3x-2y-13=0
Tìm GTNN của [tex]\sqrt{(x-a)^{2}+(y-b)^{2}}+\sqrt{(x-c)^{2}+(y-d)^{2}}[/tex]
Gọi M(x;y) , A(a;b) , B(c;d)
[tex]\Rightarrow MA+MB=\sqrt{(x-a)^2+(y-b)^2}+\sqrt{(x-c)^2+(y-d)^2}[/tex]
Yêu cầu bài toán <=> tìm min của MA+MB
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom