Hình học (tuyển sinh)

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O;R) có góc BAC = 450, các đường cao BE,CF
a)cm: B,O,E,F,C cùng thuộc 1 đường tròn
b)BFOE là hình gì?vì sao?
c)cm: S AEF = SBFEC
d) kẻ đường kính AK của đường tròn(O) cắt EF tại D. cm: DECK là từ giác nội tiếp. tính SFIE theo R (I là trung điểm BC)
 
Last edited by a moderator:
T

tyc.about_you

a) Theo đề bài ta có:
[TEX]{BFC}={BEC}[/TEX]=90 độ.
[TEX]\Rightarrow[/TEX] tg BFEC nội tiếp vì có 2 đỉnh kề cùng nhìn một cạnh BC.
[TEX]\Rightarrow[/TEX] 4 điểm B, F, E, C cùng thuộc một đường tròn.
b) Câu này hình như đề lsao ý. BFOE k là hình gì cả.(Là hình học :D)
 
Top Bottom