Toán 9 Hình học trong đề thi

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
21
Hà Nội

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC cân ở A nội tiếp đường tròn (O). Gọi P là điểm chính giữa cung nhỏ AC. Hai đường thẳng AP và BC cắt nhau ở M. Chứng minh rằng
a. Góc ABP = góc AMB
b. MA.MP = BA.BM
Ta có: [tex]\widehat{ABP}=\frac{sdAP}{2};\widehat{AMB}=\frac{sdAB-sdPC}{2}=\frac{sdAC-sdPC}{2}=\frac{sdAP}{2}\Rightarrow \widehat{ABP}=\widehat{AMB}[/tex]
b. Chứng minh [tex]\Delta ABP\sim \Delta AMB(g.g)\rightarrow ....[/tex]
 
Top Bottom