Toán 9 Hình học tổng hợp

N.Hạ Nhiên

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2020
3
0
16
17
Bắc Ninh
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Qua điểm M nằm ngoài đường tròn (O) vẽ tiếp tuyến MA với đường tròn (A là tiếp điểm). Kẻ AH vuông góc với OM tại H.
a. Chứng minh tam giác AOM là tam giác vuông và OH=OA.sinM
b. AH cắt đường tròn (O) tại điểm thứ 2 là B. Vẽ đường kính AC, tiếp tuyến tại C cắt AB tại E. Chứng minh MB là tiếp tuyến của đường tròn (O) và góc MBC = góc OBE
c. Chứng minh góc BMC = góc BOE
 
Top Bottom