[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1) Cho tam giác ABC, một đường thẳng chia đôi diện tích tam giác cắt AB và BC tại M và N. Chứng minh rằng [tex]AM+MN+NC> \frac{BM+BN}{3}[/tex]
Bài 2) Cho tam giác ABC có đường cao AH, phân giác AD, trung tuyến AM
a) Chứng minh D nằm giữa H và M hoặc D trùng H trùng M.
b) Tìm điều kiện để D là trung điểm của HM.
c) Tính các góc của tam giác ABC nếu [tex]\widehat{BAH}=\widehat{HAD}=\widehat{DAM}=\widehat{MAC}[/tex]
P/S: Mình là thành viên mới, mong các bạn giúp đỡ nha


Bài 2) Cho tam giác ABC có đường cao AH, phân giác AD, trung tuyến AM
a) Chứng minh D nằm giữa H và M hoặc D trùng H trùng M.
b) Tìm điều kiện để D là trung điểm của HM.
c) Tính các góc của tam giác ABC nếu [tex]\widehat{BAH}=\widehat{HAD}=\widehat{DAM}=\widehat{MAC}[/tex]
P/S: Mình là thành viên mới, mong các bạn giúp đỡ nha