hinh hoc toa do phang

0

0duyboy0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoc mai giup em: Vi sao dien tich tam giac IAB bang 90 do. Em ko hieu vi sao, thay Phuong ko giai thich o cho nay, em cam on!!! ( Toan bao dam thay phuong--> Hinh Toa Do Phang---> bai 8 Phuong trinh duong tron phan 1, Dang II: Su Tuong giao duong tron va duong thang---> vd1: de thi dh khoi A 2009
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Hoc mai giup em: Vi sao dien tich tam giac IAB bang 90 do. Em ko hieu vi sao, thay Phuong ko giai thich o cho nay, em cam on!!! ( Toan bao dam thay phuong--> Hinh Toa Do Phang---> bai 8 Phuong trinh duong tron phan 1, Dang II: Su Tuong giao duong tron va duong thang---> vd1: de thi dh khoi A 2009

Chào em!
Bài này đơn giản thôi mà.
Ta có: [TEX]S_{AIB}=\frac{1}{2}IA.IB.sinAIB[/TEX] mà IA = IB = R không đổi nên [TEX]S_{AIB}[/TEX] lớn nhất khi sinAIB lớn nhất mà ta biết [TEX] -1\leq sinx \leq 1[/TEX]
Vậy sin lớn nhất khi [TEX]sinAIB = 1\Rightarrow goc AIB = 90^0[/TEX]. Vậy tam giác AIB vuông tại I.
 
0

0duyboy0

hjhj!!ò nhỉ! em quên mất đk của sin chạy. em cám ơn học mãi nhiều nhiều!!!!!!
 
Top Bottom