hình học,tích phân

L

leanhtuan93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tứ giác SABCD, có đáy ABCD là hình thoi SA vuông góc với (ABCD). O là tâm của hình thoi .M là trung điểm của SC.tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng SA và BM.biết SO=[TEX]2\sqrt{2}[/TEX],AB=[TEX]\sqrt{5}[/TEX],AC=4
câu 2
[TEX]\int_{\sqrt{2}}^{\sqrt{3}}\frac{x}{x^2 -1} (\frac{2}{x} + ln(x^2 -1))dx[/TEX]
câu 3
trong không gian với hệ trục oxyz cho điểm I(2;3;-1) và đường thẳng d:[TEX]{x=11+2t\\y=t\\z=-25-t}[/TEX] viết phương trình mặt cầu S có tâm I và cắt đường thẳng d tại 2 điểm A và B sao cho AB= 16
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Bài 2: Em tách ra rồi tính ta được:
[TEX]I=\int_{\sqrt{2}}^{\sqrt{3}}\frac{2dx}{x^2-1}+\int_{\sqrt{2}}^{\sqrt{3}}\frac{ln(x^2-1)xdx}{x^2-1}=I_1+I_2[/TEX]
Tính [TEX]I_1=\int_{\sqrt{2}}^{\sqrt{3}}\frac{2dx}{x^2-1}[/TEX]: Đây là dạng phân thức có 2 nghiệm phân biệt, em tách ra rồi tính.
[TEX]I_2=\int_{\sqrt{2}}^{\sqrt{3}}\frac{ln(x^2-1)xdx}{x^2-1}[/TEX]
Đặt [TEX]ln(x^2-1)=u\Rightarrow du=\frac{2x}{x^2-1}dx[/TEX]
Rồi em thay vào là ra.
Bài 3: Em vẽ hình minh họa là ra:
- Tính khoảng cách từ tâm I đến đường thẳng d.
- Bán kính mặt cầu: [TEX]R^2=(\frac{AB}{2})^2+d^2[/TEX]
 
L

leanhtuan93

Bài 3: Em vẽ hình minh họa là ra:
- Tính khoảng cách từ tâm I đến đường thẳng d.
- Bán kính mặt cầu: [TEX]R^2=(\frac{AB}{2})^2+d^2[/TEX][/QUOTE]
thầy cho em sao sao
[TEX]R^2=\frac{AB}{2}^2+d^2[/TEX]
đáng ra ta có d(I.(d))=IH
nên =>[TEX]R^2=\frac{AB}{2}^2+IH^2[/TEX]
em k hiểu đoạn
[TEX]R^2=\frac{AB}{2}^2+d^2[/TEX]
mong thầy giải thích giúp em
 
H

hocmai.toanhoc

Bài 3: Em vẽ hình minh họa là ra:
- Tính khoảng cách từ tâm I đến đường thẳng d.
- Bán kính mặt cầu: [TEX]R^2=(\frac{AB}{2})^2+d^2[/TEX]
thầy cho em sao sao
[TEX]R^2=\frac{AB}{2}^2+d^2[/TEX]
đáng ra ta có d(I.(d))=IH
nên =>[TEX]R^2=\frac{AB}{2}^2+IH^2[/TEX]
em k hiểu đoạn
[TEX]R^2=\frac{AB}{2}^2+d^2[/TEX]
mong thầy giải thích giúp em

Chào em!
Bán kính mặt cầu: [TEX]R^2=(\frac{AB}{2})^2+d^2[/TEX]
ở đây d=IH đó, mà em chú ý ở đây [TEX](\frac{AB}{2})^2[/TEX] nhé!
Em viết [TEX]\frac{AB^2}{2}[/TEX] là sai nhé!
 
Top Bottom