T
thuchanhsaigon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho bài toán
1/ Cho tam giác ABC, [TEX]\hat{A} =120^o[/TEX] (AB không bằng AC ) có các đường phân giác AD,BE,CF.
a.Chứng Minh Rằng : DE là tia phân giác [TEX]\widehat{ADC}[/TEX]
b.TÍnh số đo [TEX]\widehat{EDF}[/TEX]
2/ 2 tia phân giác trong của [TEX]\hat{B}[/TEX] và [TEX]\hat{C}[/TEX] cắt nhau tại D, 2 tia phân giác ngoài tại đỉnh B và C cắt nhau tại E
a.Chứng minh rằng : [TEX]\widehat{BDC} =90^o+\widehat{BAC} : 2[/TEX]
b.A,D,E thẳng hàng
1/ Cho tam giác ABC, [TEX]\hat{A} =120^o[/TEX] (AB không bằng AC ) có các đường phân giác AD,BE,CF.
a.Chứng Minh Rằng : DE là tia phân giác [TEX]\widehat{ADC}[/TEX]
b.TÍnh số đo [TEX]\widehat{EDF}[/TEX]
2/ 2 tia phân giác trong của [TEX]\hat{B}[/TEX] và [TEX]\hat{C}[/TEX] cắt nhau tại D, 2 tia phân giác ngoài tại đỉnh B và C cắt nhau tại E
a.Chứng minh rằng : [TEX]\widehat{BDC} =90^o+\widehat{BAC} : 2[/TEX]
b.A,D,E thẳng hàng
Last edited by a moderator: