Hình học phẳng

M

mjnhy3n_1gg5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trong mp (0xy) cho tam giác ABC có A(2;-1) và hai đường phân giác trong của góc B; C có pt ll là: x-2y+1=0; x+y+3=0. Lập phương trình cạnh BC.

2,Lập phương trình đường thẳng qua P(2;-1) sao cho đường thẳng đó cùng với d1: 2x-y+5=0 và d2: 3x+6y-1=0 tạo thành một tam giác cân có đỉnh là giao điểm của d1 và d2
 
N

nguyenbahiep1

2,Lập phương trình đường thẳng qua P(2;-1) sao cho đường thẳng đó cùng với d1: 2x-y+5=0 và d2: 3x+6y-1=0 tạo thành một tam giác cân có đỉnh là giao điểm của d1 và d2

viết pt đường thẳng đi qua P (2,-1) và tạo với d_1 và d_2 các góc bằng nhau
 
S

sam_chuoi

Umbala

Qua A kẻ 2 đường vuông góc với 2 đường phân giác. Khi đó 2 giao điểm I,J là hình chiếu của A lên 2 đường phân giác. Lấy M,N đối xứng với A qua I,J thì M,N là 2 điểm thuộc BC biết toạ độ M,N suy ra ptđt BC.
 
Top Bottom