hình học phẳng lớp 10

Pé Mâyyy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2018
16
0
16
23
Quảng Trị
trường thpt nguyễn thái bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp mình giải chi tiết nhá pls :(
cho tam giác ABC vuông cân tại A có I là trung điểm cạnh BC , gọi M là trung điểm cạnh BC , gọi M là trung điểm cạnh IB , N là điểm trên đoạn IC, sao cho NC=2NI, biết rằng M(112;−4)" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">M(112;−4)M(112;−4) , phương trình AN: x-y-2=0, tìm toạ độ các điểm A, B,C
 

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
23
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
ai giúp mình giải chi tiết nhá pls :(
cho tam giác ABC vuông cân tại A có I là trung điểm cạnh BC , gọi M là trung điểm cạnh BC , gọi M là trung điểm cạnh IB , N là điểm trên đoạn IC, sao cho NC=2NI, biết rằng M(112;−4)" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">M(112;−4)M(112;−4) , phương trình AN: x-y-2=0, tìm toạ độ các điểm A, B,C
mình ko hiểu đề
 

Pé Mâyyy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2018
16
0
16
23
Quảng Trị
trường thpt nguyễn thái bình
cho tam giác ABC vuông cân tại A , I là trung điểm của BC, M(11/2;-4) là trung điểm của IB, N là điểm thuộc IC sao cho NC=2NI, biết phương trình đt AN là x-y-2=0 và N có tọa độ nguyên . Tìm A,B,C
giúp mình chi tiết nha
 

haduyenak56

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2017
52
10
26
23
Nghệ An
thpt thanh chương I
[tex]IA=IB=IC Ta có: AN^2=IN^2+IA^2=\frac{10}{9} IA^2 AM^2=IA^2+IM^2=\frac{5}{4}IA^2 MN=IM+IN=\frac{5}{6}IA => MN^2= \frac{25}{36} IA^2 =>COS MAN= \frac{\sqrt{2}}{2} A(a;a-2) \frac{\sqrt{2}}{2}=\frac{\left | a-\frac{11}{2}++a+2 \right |}{\sqrt{2}. \sqrt{(a-11/2)(a+2)^2}} => a=-2 =>A,B,C[/tex]
 

haduyenak56

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2017
52
10
26
23
Nghệ An
thpt thanh chương I
[tex]IA=IB=IC Ta có: AN^2=IN^2+IA^2=\frac{10}{9} IA^2 AM^2=IA^2+IM^2=\frac{5}{4}IA^2 MN=IM+IN=\frac{5}{6}IA => MN^2= \frac{25}{36} IA^2 =>COS MAN= \frac{\sqrt{2}}{2} A(a;a-2) \frac{\sqrt{2}}{2}=\frac{\left | a-\frac{11}{2}++a+2 \right |}{\sqrt{2}. \sqrt{(a-11/2)(a+2)^2}} => a=-2 =>A,B,C[/tex]
 
Top Bottom