hình học phẳng liên quan đến diện tích

T

trinhhang119

D

dien0709

trong mặt phẳng Oxy viết pt (C) qua A(1;3)và tâm của (C')$ x^2+y^2=1$
Biết (C) cắt (C') tại B và C sao cho diện tích tam giác ABC bằng 2,7

(C') có tâm O(0;0) bk=1.Gọi D là giao của AO và BC.$\Delta{OBA}\sim\Delta{ODB}$

$=>OB^2=OD.OA$=>$OD=\dfrac{1}{\sqrt{10}}$=>$DA=\dfrac{9}{sqrt{10}}$

$=>\dfrac{S_{ABC}}{S_{OBC}}=9=>S_{OBC}=0,3=>sin{BOC}=0,6$

Tâm I của C thuộc trung trực d:$x+3y-5 =0$ của OA,do d không cắt (C')=>góc BOC>90 độ

$=>cos{BOC}=-0,8=>BC=3,6=>\dfrac{BC}{sin{BOC}}=2OI=>OI=1/3$

=>I là giao của d và đường tròn tâm O bk 1/3=>ycbt
 
Top Bottom