Toán 12 Hình học Oxyz

Trangtuun

Học sinh
Thành viên
26 Tháng chín 2017
17
6
21
22
Bắc Giang
THPT Hiệp Hòa số 3

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
R nhỏ nhất khi tâm mặt cầu nằm trên hình chiếu của đường AB trên (P)
[TEX]\overrightarrow{AB}=(1;3;2)[/TEX]
VTPT của (P): [TEX]\overrightarrow{n}=(1;2;1)[/TEX]
=>sin(AB;(P))= cos(AB;n)=[TEX]\frac{3\sqrt{21}}{14}[/TEX]
Gọi A'B' là hình chiếu của AB trên (P)
AB=[TEX]\sqrt{14}[/TEX]
=>A'B'=cos(AB;(P)).AB=[TEX]\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
AA'=[TEX]\frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]
BB'=[TEX]\frac{8}{\sqrt{6}}[/TEX]
Gọi I là tâm mặt cầu
A'I=x
=>B'I=[TEX]\frac{\sqrt{2}}{2}-x[/TEX]
AI=BI
=>[TEX]x^2+\frac{1}{6}=(\frac{\sqrt{2}}{2}-x)^2+\frac{32}{3}[/TEX]
=>[TEX]x=\frac{11}{\sqrt{2}}[/TEX]
=>R=[TEX]\frac{\sqrt{546}}{3}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Trangtuun
Top Bottom