Toán Hình học ôn thi vào 10

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
24
Hà Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp đường tròn (O). Điểm M thuộc cung nhỏ AC. Vẽ tia Cx đi qua M và D đối xứng với A qua O
a) Chứng minh: MA là phân giác của góc BMx
b) Trên tia đối của tia MB lấy điểm H sao cho MH=MC. Chứng minh: MD// CH
c) Gọi K là trung điểm của CH. Chứng minh : 3điểm A ; M ; K thẳng hàng
*** Giúp mk với ạ. Câu b) c). mk đang cần gấp ***
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
b. ở câu a bạn đã chứng minh được MA là phân giác góc BMx => MD là phân giác góc BMC
=> ^BMD=^DMC=180* - ^CMH/2 (1)
tam giác CMH cân tại M => ^MHC=^MHC= 180* - ^CMH/2 (2)
Từ (1) và (2) => ^DMC=^MCH => MD// CH
c. Vì tam giác MCH cân tại M => MK là trung tuyến đồng thời là đường cao => MK vuông góc với CH (3)
Vì CH//MD và AM vuông góc MD => AM vuông góc CH (4)
Từ (3) (4) => A,M,K thẳng hàng
 
Top Bottom