Toán hình học ôn thi lớp 10

Lee Min Yoon

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng ba 2017
31
16
51
22
Hải Lăng - Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hai đường tròn (O1) và (O2) có bán kính bằng R cắt nhau tai A và B. qua a vẽ một cát tuyến vuông góc với ab cắt (O1) và (O2) tai C, D và một cát tuyến cắt hai đường tròn (O1) và (O2) tại E và F
1) Chứng minh: BE=BF
2) chứng minh tứ giác BEPF, BCPD nội tiếp và BP vuông góc EF. Tính diện tích phần giao nhau của hai đường tròn khi AB=R
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
cho hai đường tròn (O1) và (O2) có bán kính bằng R cắt nhau tai A và B. qua a vẽ một cát tuyến vuông góc với ab cắt (O1) và (O2) tai C, D và một cát tuyến cắt hai đường tròn (O1) và (O2) tại E và F
1) Chứng minh: BE=BF
2) chứng minh tứ giác BEPF, BCPD nội tiếp và BP vuông góc EF. Tính diện tích phần giao nhau của hai đường tròn khi AB=R
$P$ đâu ra vậy bạn ?
 
Top Bottom