Toán Hình học ôn thi 10

Love Scorpio

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
44
10
81
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ 1 điểm M nằm ngoài (O:R, MO < 2R) vẽ 2 tiếp tuyến MA,MB với (O) ( A,B là các tiếp điểm). Gọi H là giao điểm của AB và OM
a) C/m TG MAOB nội tiếp và H là trung điểm AB
b) Gọi E là trung điểm MB. Đoạn AE cắt (O) tại C ( khác A), tia MC cắt (O) tại D ( khác C). C/m EH song song AM và Tg BHCE nội tiếp
 

NguyenMinhHieu_Yds

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
32
15
26
24
câu a:
ta có: góc MAO+góc MBO =180 => MAOB nt
ta có : OA=OB=R
mà MB=MC
=> OM là trung trực AB
=> OM vuông góc AB tại H
=> H là trung điểm AB
câu b:
xét tg MAB có: E là trung điểm MB mà H trung điểm AB
=> HE là đường trung bình
=> HE//MA
ta có: góc AEH = góc MAE = góc ABC
=> BHCE nt
 

Attachments

  • HÌNH 992.jpg
    HÌNH 992.jpg
    37.2 KB · Đọc: 68

Tuan khanh

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2017
25
6
16
24
Cách làm đầy đủ và dễ hiểu
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.4 MB · Đọc: 71
  • image.jpg
    image.jpg
    1.6 MB · Đọc: 69
Top Bottom