Toán 8 Hình học - Ôn học kì 2

Vũ Lam Nhật Nhật

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
152
78
79
Phú Yên
THCS Hùng Vương

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
19
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Cho tam giác ABC, AB<AC, D nằm giữa A và C sao cho ABD = ACB. Phân giác của A cắt BC tại E, BD tại F. Vẽ AM vuông góc với BC. C/m: MB/MC=EB/EC
Giả sử [tex]\frac{MB}{MC}=\frac{EB}{EC}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{MB}{MB+MC}=\frac{EB}{EB+CE}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{MB}{BC}=\frac{EB}{BC}[/tex]
=>MB=EB(vô lí)
=>Đề có vấn đề
 

Attachments

  • upload_2018-5-17_8-13-11.png
    upload_2018-5-17_8-13-11.png
    260.2 KB · Đọc: 37
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc
Top Bottom