hình học nè!!!

M

mrs_koj_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông ở A , AH là đường cao,M là 1 điểm trên BC sao cho CM=CA.Đường thẳng đi qua M song song với AC cắt AB tại I.
a,Tứ giác ACMI là hình gì? Vì sao?
b,CMR: AM là tia phân giác của góc BAH
c,CMR: ta luôn có AB+AC<AH+BC
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Cho tam giác ABC vuông ở A , AH là đường cao,M là 1 điểm trên BC sao cho CM=CA.Đường thẳng đi qua M song song với AC cắt AB tại I.
a,Tứ giác ACMI là hình gì? Vì sao?
b,CMR: AM là tia phân giác của góc BAH
c,CMR: ta luôn có AB+AC<AH+BC
BÀi làm:
a) Tứ giác ACMI là hình thang vuông vì MI// AC và IA vuông góc với AC
b) tam giác AIM = tam giác AHM \Rightarrow góc IAM = góc HAM ( 2 góc tương ứng)
\Rightarrow AM là tia phân giác của góc IAH hay AM là tia phân giác góc BAH
c)chưa nghĩ ra:confused::confused:
 
Top Bottom