Toán 8 Hình học nâng cao

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
20
Du học sinh
Bangtan's Family
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông ở A. có AB=AC=a
a. Trên các cạnh AC và AB lấy tương ứng hai điểm D và E sao cho AD = AE. Các đường thẳng vuông góc với CE kẻ từ A và D lần lượt cắt BC tại K và L. C/m BK=KL
b. Một hcn APMN thay đổi đỉnh P trên cạnh AB, đỉnh N trên cạnh AC và có chu vi luôn luôn bằng 2a. C/m rằng đỉnh chuyển động trên một đoạn thẳng cố định
c. C/m rằng khi hcn APMN thay đổi thì các đường thẳng vuông góc kẻ từ M xuống đường chéo PN luôn luôn đi qua 1 điểm cố định

Thực ra là em giải được sơ sơ bài này rồi :< nhưng mà muốn nhờ mng giải xem có giống mình không "-" giải chi tiết dùm em với nkaaaa *quỳ* =.=
 
Top Bottom