Toán 8 Hình học nâng cao lớp 8

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
21
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC). Phân giác góc BAC cắt đường tring trực cạnh BC tại D. Kẻ DH vuông góc với AB, DK vuông góc với AC.
CMR:
a, AHDK là hình gì? Vì sao?
b, BH = CK
c, Giả sử AC = 8cm, BC= 10cm, M là trung điểm của BC. Tính diện tích BHDM
Mk làm đc câu a và câu b rồi. Còn câu c mk chưa nghĩ ra. Giúp mk với ạ
 
Top Bottom