Toán 8 Hình Học Nâng Cao 8

Nguyễn Đức05

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2019
28
3
21
20
Hà Nội
THCS Liên Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB < AC,D là 1 điểm nằm giữa A và C sao cho góc ABD= góc ACB
a) p/g góc A cắt BC tại E cắt BD tại F. Chứng minh FD/FB=EB/EC
b) Qua A kẻ đường thẳng vuông góc với AE cắt BC tại M
CM: MB.EC=MC.EB
Làm giúp mik phần b
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non
Học t/c phân giác rồi nhỉ?

Xét tg ABC:
AE pg trong
=> AB/AC = EB/EC
AM pg ngoài
=> AB/AC = BM/CM

=> đpcm


P/S: Hình như lớp 6 có học tính chất 2 đuờng pg của 2 góc kề bù thì vuông góc
Theo định lí đảo => AM pg ngoài....
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Đức05
Top Bottom