Hình học nâng cao 7

sansan774

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2017
37
7
41
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC có góc A = 120. Đường phân giác AD, đường phân giác ngoài tại C cắt AB tại K. Gọi E là giao điểm DK với AC. Tính số đo của góc BED.
(Mấy bạn giúp mình cho mình lời giải cụ thể, chi tiết nha. Mình thanks trước nà)
 

my nguyen

Học sinh
Thành viên
24 Tháng ba 2017
39
10
41
19
Đồng Nai
Xuân Lộc
∆ABC có hai đường phân giác AD, CK cắt nhau tại E =>BE cũng là đường phân giác của ∆ABC
Xét ∆ABC có
Góc A+góc B+góc C=180°(định lí)
=>120°+góc B +góc C=180°
=>Góc B + góc C=180°-120°=60°
Ta có : góc ABE+góc EBC=góc ABC
Mà góc ABE= góc EBC=1/2góc ABC(vì BE là tia phân giác góc B)=>góc 2EBC=góc ABC
Ta có góc ACE + gócECB=góc ACB
mà góc ACE = gócECB=1/2góc ACB(vì CE là tia phân giác góc ACB)
=> 2gócECB=góc ACB
Ta lại có : Góc ABC + góc ACB=60°
=>2góc EBC+2gócECB=60°
=>2(góc EBC + góc ECB)=60°
=>góc ABC + góc ACB =60°/2=30°
Xét ∆BEC có : góc EBC+ góc BEC + góc ECB=180°(định lí)
=>Góc BEC=180°-(góc EBC+ góc ECB)
=>góc BEC=180°-30°=150°
Ta có góc BEC + góc BED=180°(kề bù)
=>Góc BED =180°-gócBEC=180°-150°=30°
Đây chỉ là ý kiến riêng của mình nên mình không biết nó có đúng hay ko nha!!!
 
  • Like
Reactions: onggiaca

sansan774

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2017
37
7
41
19
∆ABC có hai đường phân giác AD, CK cắt nhau tại E =>BE cũng là đường phân giác của ∆ABC
Xét ∆ABC có
Góc A+góc B+góc C=180°(định lí)
=>120°+góc B +góc C=180°
=>Góc B + góc C=180°-120°=60°
Ta có : góc ABE+góc EBC=góc ABC
Mà góc ABE= góc EBC=1/2góc ABC(vì BE là tia phân giác góc B)=>góc 2EBC=góc ABC
Ta có góc ACE + gócECB=góc ACB
mà góc ACE = gócECB=1/2góc ACB(vì CE là tia phân giác góc ACB)
=> 2gócECB=góc ACB
Ta lại có : Góc ABC + góc ACB=60°
=>2góc EBC+2gócECB=60°
=>2(góc EBC + góc ECB)=60°
=>góc ABC + góc ACB =60°/2=30°
Xét ∆BEC có : góc EBC+ góc BEC + góc ECB=180°(định lí)
=>Góc BEC=180°-(góc EBC+ góc ECB)
=>góc BEC=180°-30°=150°
Ta có góc BEC + góc BED=180°(kề bù)
=>Góc BED =180°-gócBEC=180°-150°=30°
Đây chỉ là ý kiến riêng của mình nên mình không biết nó có đúng hay ko nha!!!
Thanks bạn nhiều nha
 
Top Bottom