Toán 8 Hình học lớp 8

Khanh Trang

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
20
2
6
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình 2 bài này với:
1/ Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Kẻ HK vuông góc AB tại K và HT vuông góc AC tại T. Gọi D,E sao cho K là trung điểm của HD và T là trung điểm của HE
a/ CMR: BDEC là hình thang
b/ Gọi M là trung điểm BC, CMR Tam giác MDE cân.

2/ Cho tam giác ABC vuông tại C. Trong 1/2 mặt phẳng bờ AB chứa C, lấy điểm D thoả góc ADB = 90 độ và CD không song song với AB. Kẻ AM vuông góc CD và BN vuông góc CD. Gọi O là trung điểm AB
a/ CMR: tam giác OCD cân
b/ CMR: CM= DN.

Cám ơn các bạn.
 

Bùi Văn Mạnh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
185
91
69
21
Thái Bình
Bài 1 k đc lấy trung điểm nhé mà phải là lấy điểm đx,(D đx H qua K, E đx H qua T), đợi tí để mình kẻ hình r làm, bạn tự kẻ hình vô nhé
 
  • Like
Reactions: Khanh Trang

Bùi Văn Mạnh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
185
91
69
21
Thái Bình
Bài 1
a) Xét tam giác BDH có:
K là trung điểm DH
BK vuông với DH
=> B thuộc đường trung trực của DH
=> BD=BH
=> BK là phân giác góc DBH
=>góc DBK= GÓC HBK
Xét tam giác AHE ( chứng minh tương tự)
=> AH=AE
=> AT là phân giác góc HAE
=> góc HAT=góc EAT
C/m tam giác BDA=tam giác BHA (cgc)
=> góc BDA= góc BHA (=90 độ)
=> BD vuông góc với DE tại D (1)
c/m tam giác AHC=tám giác AEC (cgc)
=> góc AHC=góc AEC(=90)
=> CE vuông góc DE tại E (2)
Từ (1) và (2) => BD //EC cùng vuông góc với DE
=> BDEC là hình thang

Mình lười làm hình quá @@ chắc bài 1 jup đc câu a, còn bài 2 k làm nữa đâu ~~ đánh máy lâu lắm, thông cảm nha ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom