[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các bạn giúp mình bài hinh học nay với
1/ cho hình thang ABCD có góc A = Góc D = 90 độ và CD=2AB=2AD. Gọi M,N là trung điểm của AB,BC.
CMR: tam giác DMN vuông cân
2/cho hình thang ABCD có AB//CD và AB>CD ; biết rằng AC vuông góc DB. Lấy M thuộc AB sao cho AM có độ dài bằng đường trung bình của hình thang
CMR CA là phân giác của góc MCD
Cám ơn các bạn
1/ cho hình thang ABCD có góc A = Góc D = 90 độ và CD=2AB=2AD. Gọi M,N là trung điểm của AB,BC.
CMR: tam giác DMN vuông cân
2/cho hình thang ABCD có AB//CD và AB>CD ; biết rằng AC vuông góc DB. Lấy M thuộc AB sao cho AM có độ dài bằng đường trung bình của hình thang
CMR CA là phân giác của góc MCD
Cám ơn các bạn