Toán Hình học lớp 8 ( hình thang )

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình thang cân ABCD có AB//CD , AB < CD. Kẻ 2 đường cao AH và BK ( HK thuộc BC)
a) C/m HD = KC
b) Biết AB = 3cm. Tính độ dài các đoạn HD và CK
2) Cho tam giác ABC đều có cạnh bằng 3 cm. Vẽ phía ngoài tam giác các tam giác đều ABE và tam giác đều ACD
a) C/m BCDE là hình thang cân
b) Tính độ dài hai đáy , hai cạnh bên và hai đường chéo của BCDE

Các bạn vẽ hình với nhé :);):D:p
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
1) Cho hình thang cân ABCD có AB//CD , AB < CD. Kẻ 2 đường cao AH và BK ( HK thuộc BC)
a) C/m HD = KC
b) Biết AB = 3cm. Tính độ dài các đoạn HD và CK
2) Cho tam giác ABC đều có cạnh bằng 3 cm. Vẽ phía ngoài tam giác các tam giác đều ABE và tam giác đều ACD
a) C/m BCDE là hình thang cân
b) Tính độ dài hai đáy , hai cạnh bên và hai đường chéo của BCDE

Các bạn vẽ hình với nhé :);):D:p
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.6 MB · Đọc: 57
  • Like
Reactions: anh thảo

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,699
584
19
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
À, Ta có BH vuông góc vs AC mà tam giác ABC đều nhé => BH vừa là đường cao, vừa là đường phân giác=> BH chia góc ABC thành 2 góc ABH và HBC bằng nhau bằng 1/2 góc ABC=1/2 cùa 60 độ và bằng 30 độ
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom