Toán [ Hình học ] Lớp 5

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD. Vẽ 2 nửa hình tròn đường kính AD, BC (bạn tự hình dung nhé). Biết chu vi đường tròn đường kính AD = 25,12cm. Tính diện tích phần tô đậm.
1517070222_111.jpg
 

Hạ Mộcc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
333
737
109
Vĩnh Phúc
Vì hai đường tròn đường kính AD và BC có đường kính bằng nhau nên suy ra chi vi và diện tích bằng nhau.
Độ dài đoạn thằng AD là :[tex]AD= \frac{25,12}{3,14}=8[/tex] (cm)
Diện tích đường tròn đường kính AD là: [tex]S= \frac{8}{2} .\frac{8}{2}. 3,14=50,24[/tex] ([tex]cm^{2}[/tex])
Diện tích hình vuông ABCD là :[tex]64-50,24=13,76 cm^{2}[/tex]
Diện tích phần tô đậm là :[tex]64-50,24=13,76[/tex] [tex]cm^{2}[/tex]
 
Top Bottom