hình học lớp 5

  • Thread starter cobeteen9x_3103
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 3,395

C

cobeteen9x_3103

Q

qazplm654

Mình nghĩ là 294 ô, không biết đúng không nhỉ. Cái dạng này lâu rồi mới làm lại.
 
D

dominhphuc

Vì 729=9.9.9
Theo đề bài thì sẽ sơn 5 mặt, mỗi mặt có (9-2).(9-2)=49 (ô đc sơn 1 mặt)
\RightarrowCó 49.5=245(ô đc sơn 1 mặt)
 
L

longcoi1234

Ước lượng cạnh hình lập phương <10. Vì : 10x 10x 10= 1000> 729

Ta có 9x 9x 9= 729.

Vậy cạnh hình lập phương là 9cm

Ở phần đáy trên chỉ có 7x 7= 49 hình lập phương nhỏ bên trong được sơn 1 mặt (phần hình màu vàng biểu thị những hình được sơn 1 mặt), các hình ở 4 cạnh ngoài sơn 2 hoặc 3 mặt.

4 mặt xung quanh mỗi mặt có 8x 7 = 56 hình lập phương được sơn 1 mặt còn các hình lập phương ở 3 cạnh trên và 2 bên sơn 2 hoặc 3 mặt.

Tổng số hình lập phương nhỏ sơn 1 mặt là : 49+ 56x 4= 273 (hình)
 
Top Bottom