Hình học lớp 5

T

thienvu18021998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Diện tích toàn phần hình lập phương thứ I bằng 54cm2, Stp hình lập phương thứ II bằng 216cm2. Hỏi cạnh hình lập phương thứ II gấp bao nhiêu lần cạnh hình lập phương thứ I (giải bằng cách lớp 5, k dùng căn bậc 2)
 
D

dragoncat2000

Diện tích một mặt của hình lập phương I là:
54/6=9(cm2)
Cạnh hình vuông I là:
9/3=3
Diện tích một mặt hình lập phương II là:
216/6=36
Cạnh hình vuông II là:
36/6=6
 
Top Bottom