hinh hoc ko gian.... Cục khó đê!

C

cockanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:) Các bạn giải giúp mình mấy bài này với. Khó quá!:(
1)Trong (p) cho hình thoi ABCD cạnh a với AC là đường chéo nhỏ. D­ung SA vuông góc với (P) .E la hình chiếu của D lên AB. Tính k/c giữa DE và SC.
2)Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a. M,N lần lượt c/đ trên AA' và BC sao cho MN cắt C'D.Tìm giá trị min của NM
3) Cho hình chóp S.ABCD có SC vuông góc vơi (ABC) va tam giác ABC vuông tại B. Biết AB=a, AC=a*sqrt(3) va góc giữa (SAB),(SAC) bằng x biết tan(x)=sqrt(13:6). Tinh thể tích khối chóp S.ABC theo a:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

:) Các bạn giải giúp mình mấy bài này với. Khó quá!:(
1)Trong (p) cho hình thoi ABCD cạnh a với AC là đường chéo nhỏ. D­ung SA vuông góc với (P) .E la hình chiếu của D lên AB. Tính k/c giữa DE và SC.
3L0.11946481_1_1.bmp

Dựng [TEX]CH \perp AB \Rightarrow (SCH)//DE[/TEX]
Dựng [TEX]CK \perp DE [/TEX]\Rightarrow Độ dài CK là khoảng cách giữa DE và SC.
Xét tứ giác CDEH: [TEX]CD//EH, DE//HC, \widehat{CHE}=\widehat{HED}=90^0[/TEX] \Rightarrow T/g CDEH là hcn.
[TEX]\Rightarrow CD \perp DE \Rightarrow H \equiv K \Rightarrow CK=CD=a[/TEX]
 
Top Bottom