Toán 11 Hình học không gian

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập 4 (Tự lực). Cho tứ diện [imath]A B C D[/imath], trên cạnh [imath]A B, A C[/imath] lấy các điểm [imath]M, N[/imath] sao cho [imath]M N[/imath] không song song với [imath]B C, E[/imath] là trọng tâm của tam giác [imath]B C D[/imath]. TÌm thiết diện của tứ diện khi cát bởi mặt phẳng [imath](M N E)[/imath].

Bài tập 2 (Tự lực). Cho hình chóp [imath]S . A B C D[/imath] có đáy [imath]A B C D[/imath] là hình bình hành. [imath]M, N, P[/imath] lần lượt là trung điểm của [imath]B C, C D, S A[/imath]. Tìm thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mặt phẳng [imath](M N P)[/imath].

Anh chị giúp em với ạ, hạn 17h30
 

Attachments

  • Screenshot_2022-04-09-16-13-42-90~3.jpg
    Screenshot_2022-04-09-16-13-42-90~3.jpg
    15.4 KB · Đọc: 10
  • Screenshot_2022-04-09-16-13-42-90~2.jpg
    Screenshot_2022-04-09-16-13-42-90~2.jpg
    16.7 KB · Đọc: 10
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Bài tập 4 (Tự lực). Cho tứ diện [imath]A B C D[/imath], trên cạnh [imath]A B, A C[/imath] lấy các điểm [imath]M, N[/imath] sao cho [imath]M N[/imath] không song song với [imath]B C, E[/imath] là trọng tâm của tam giác [imath]B C D[/imath]. TÌm thiết diện của tứ diện khi cát bởi mặt phẳng [imath](M N E)[/imath].

Bài tập 2 (Tự lực). Cho hình chóp [imath]S . A B C D[/imath] có đáy [imath]A B C D[/imath] là hình bình hành. [imath]M, N, P[/imath] lần lượt là trung điểm của [imath]B C, C D, S A[/imath]. Tìm thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mặt phẳng [imath](M N P)[/imath].

Anh chị giúp em với ạ, hạn 17h30
Chris Master Harry
4) [imath]MN \cap BC = F[/imath]
[imath]FE \cap CD = I; FE \cap BD = K[/imath]
Thiết diện cần tìm là: [imath]MNIK[/imath]
5) [imath]MN \cap AB = E; MN \cap AD = F[/imath]
[imath]PE \cap SM = I[/imath]; [imath]PF \cap SD = K[/imath]
Thiết diện cần tìm là: [imath]NMIK[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
  • Like
Reactions: vangiang124
Top Bottom