Toán 11 Hình học không gian

handsomezombie1@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười một 2019
27
4
21

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trong không gian, cho hình chóp S>ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi G1, G2 lần lượt là trọng tâm tam giác ABC,SBC. Khi đó G1,G2 song song với mặt phẳng nào sau đây?
A. (SCD)
B. (SAB)
C. (SBD)
D. (ABCD)
Gọi [tex]AC\cap BD=O[/tex]
$M$ là trung điểm của $SC$
[tex]\Rightarrow \frac{BG_1}{BO}=\frac{BG_2}{BM}=\frac{2}{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow G_1G_2//OM \\ \Rightarrow G_1G_2//(SAC)[/tex]
 
Top Bottom