Toán 11 HÌNH HỌC KHÔNG GIAN

Nguyễn Minh Anh

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2018
30
9
21
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của SA và CD
a) Tìm giao tuyến của (SBD) và (SAC). Chứng minh OM // (SCD)
b) Xác định thiết diện tạo bởi (OMN) và hình chóp S.ABCD
c) Gọi là trọng tâm tam giác SCD, T là điểm trên BC sao cho BT = 2TC. Chứng minh GT // (SAB)
2. Cho hình chóp S.ABC. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm AB,BC,AC
a) Tìm giao tuyến của (SAN) và (SCM) , (SAC) và (SMN)
b) Gọi I là trung điểm SC. Tìm giao điểm của AI với (SMN)
c) Chứng minh SM // (INP)
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
22
Thái Nguyên
THPT CTN
1. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của SA và CD
a) Tìm giao tuyến của (SBD) và (SAC). Chứng minh OM // (SCD)
b) Xác định thiết diện tạo bởi (OMN) và hình chóp S.ABCD
c) Gọi là trọng tâm tam giác SCD, T là điểm trên BC sao cho BT = 2TC. Chứng minh GT // (SAB)
2. Cho hình chóp S.ABC. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm AB,BC,AC
a) Tìm giao tuyến của (SAN) và (SCM) , (SAC) và (SMN)
b) Gọi I là trung điểm SC. Tìm giao điểm của AI với (SMN)
c) Chứng minh SM // (INP)
1.
a)
+) (SBD) giao (SAC) =SO
+) Có OM//SC (t/c dg trung bình )
--> OM// (SCD)
b) Gọi P là gđ của ON và AB
--> (SAB) giao (OMN)=MP
(ABCD) giao (OMN)=NP
Vì ON//SC; ON thuộc (OMN); SC thuộc (SCD)
--> (OMN) giao (SCD) =Nx s/cho Nx//OM//SC
Nx cắt SD tại Q
--> (SCD) giao (OMN)=NQ
(SAD) giao (OMN)=MQ
=> Thiết diện là MPNQ
 
Last edited:
Top Bottom