Hình Học Không Gian
D deptrai331 10 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Last edited by a moderator: 10 Tháng bảy 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
D demon311 10 Tháng bảy 2014 #2 deptrai331 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hình chóp đều thì đáy là hình vuông, bài cho $\widehat{ ABC}=\alpha $ làm gì ạ? =================================
deptrai331 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hình chóp đều thì đáy là hình vuông, bài cho $\widehat{ ABC}=\alpha $ làm gì ạ? =================================
D deptrai331 10 Tháng bảy 2014 #3 demon311 said: Hình chóp đều thì đáy là hình vuông, bài cho $\widehat{ ABC}=\alpha $ làm gì ạ? ================================= Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dạ em viết nhầm đề mong anh thông cảm ạ goc SAB á!
demon311 said: Hình chóp đều thì đáy là hình vuông, bài cho $\widehat{ ABC}=\alpha $ làm gì ạ? ================================= Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dạ em viết nhầm đề mong anh thông cảm ạ goc SAB á!
D demon311 11 Tháng bảy 2014 #4 Hình: Đặt: $AB=AD=BC=CD=a$ Gọi E là trung điểm của CD Thì $SE \perp CD$ Lại có: $DE=\dfrac{ a}{2} \\ SD=\dfrac{ DE}{\cos \alpha }=\dfrac{ a}{2\cos \alpha } \\ DI=\dfrac{ a}{\sqrt{ 2}} \\ SI^2=SD^2-ID^2 \\ h^2=\dfrac{ a^2}{4\cos^2 \alpha} - \dfrac{ a^2}{2} \\ a^2-2\cos^2 \alpha a^2=h^2.4\cos^2 \alpha \\ a=\dfrac{ h.2\cos \alpha }{\sqrt{ 1-\cos^2 \alpha}}=\dfrac{ h.2\cos \alpha }{\sqrt{ \cos 2\alpha }} \\ SE=DE.\tan \alpha =\dfrac{ a}{2}.\tan \alpha$ Tới đây thay a theo h để tính Last edited by a moderator: 12 Tháng bảy 2014
Hình: Đặt: $AB=AD=BC=CD=a$ Gọi E là trung điểm của CD Thì $SE \perp CD$ Lại có: $DE=\dfrac{ a}{2} \\ SD=\dfrac{ DE}{\cos \alpha }=\dfrac{ a}{2\cos \alpha } \\ DI=\dfrac{ a}{\sqrt{ 2}} \\ SI^2=SD^2-ID^2 \\ h^2=\dfrac{ a^2}{4\cos^2 \alpha} - \dfrac{ a^2}{2} \\ a^2-2\cos^2 \alpha a^2=h^2.4\cos^2 \alpha \\ a=\dfrac{ h.2\cos \alpha }{\sqrt{ 1-\cos^2 \alpha}}=\dfrac{ h.2\cos \alpha }{\sqrt{ \cos 2\alpha }} \\ SE=DE.\tan \alpha =\dfrac{ a}{2}.\tan \alpha$ Tới đây thay a theo h để tính
D deptrai331 11 Tháng bảy 2014 #5 demon311 said: Hình: Đặt: $AB=AD=BC=CD=a$ Gọi E là trung điểm của CD Thì $SE \perp CD$ Lại có: $DE=\dfrac{ a}{2} \\ SD=\dfrac{ DE}{\cos \alpha }=\dfrac{ a}{2\cos \alpha } \\ DI=\dfrac{ a}{\sqrt{ 2}} \\ SD^2+ID^2=SI^2 \\ \dfrac{ a^2}{4\cos^2 \alpha} + \dfrac{ a^2}{2}=h^2 \\ a^2+2\cos^2 \alpha a^2=h^2.4\cos^2 \alpha \\ a=\dfrac{ h.2\cos \alpha }{\sqrt{ 1+2\cos^2 \alpha} } \\ SE=DE.\tan \alpha =\dfrac{ a}{2}.\tan \alpha$ Tới đây thay a theo h để tính Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em cảm ơn anh nhiều hình như SD^2+ID^2=SI^2 có vấn đề ạ
demon311 said: Hình: Đặt: $AB=AD=BC=CD=a$ Gọi E là trung điểm của CD Thì $SE \perp CD$ Lại có: $DE=\dfrac{ a}{2} \\ SD=\dfrac{ DE}{\cos \alpha }=\dfrac{ a}{2\cos \alpha } \\ DI=\dfrac{ a}{\sqrt{ 2}} \\ SD^2+ID^2=SI^2 \\ \dfrac{ a^2}{4\cos^2 \alpha} + \dfrac{ a^2}{2}=h^2 \\ a^2+2\cos^2 \alpha a^2=h^2.4\cos^2 \alpha \\ a=\dfrac{ h.2\cos \alpha }{\sqrt{ 1+2\cos^2 \alpha} } \\ SE=DE.\tan \alpha =\dfrac{ a}{2}.\tan \alpha$ Tới đây thay a theo h để tính Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em cảm ơn anh nhiều hình như SD^2+ID^2=SI^2 có vấn đề ạ
D demon311 11 Tháng bảy 2014 #6 deptrai331 said: em cảm ơn anh nhiều hình như SD^2+ID^2=SI^2 có vấn đề ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình sửa rồi nhé Đừng kêu mình là anh, mình mới lớp 10 lên 11 thôi ========================
deptrai331 said: em cảm ơn anh nhiều hình như SD^2+ID^2=SI^2 có vấn đề ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình sửa rồi nhé Đừng kêu mình là anh, mình mới lớp 10 lên 11 thôi ========================