hình học không gian phần 1

M

muchu551994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 2 bài tập tự luyện chuyên đề hình học không gian phần I...thầy sửa có đoạn:Kẻ OE// SC OE  (AHK)(doSC  (AHK)) suy ra OE là đường cao của hình chóp OAHK và OE=1/2
IC=1/4SC = a/2...e hok hiu tai sao SI=1/2SC...thầy giải thích giúp em.em xin cảm ơn thầy.!!
 
H

hocmai.toanhoc

câu 2 bài tập tự luyện chuyên đề hình học không gian phần I...thầy sửa có đoạn:Kẻ OE// SC OE  (AHK)(doSC  (AHK)) suy ra OE là đường cao của hình chóp OAHK và OE=1/2
IC=1/4SC = a/2...e hok hiu tai sao SI=1/2SC...thầy giải thích giúp em.em xin cảm ơn thầy.!!

Chào em!
Hocmai.toanhoc giải thích thêm cho em nhé!
picture.php

Ở đây thầy kẻ AI vuông góc với SC mà tam giác SAC vuông cân tại A nên [TEX]SI=\frac{1}{2}SC[/TEX] (tính chất tam giác vuông, cân)
 
Top Bottom