hình học không gian=loạn mắt???

N

nhutampro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình vuông ABCD canh a.trên đường thẳng d qua trung điểm I của AB và vuông góc với mp (ABCD) lấy E sao cho IE=a, M là điểm thay đổi trên AB.hạ EH vuông góc với CM. đặt BM=x
a/ cminh : H di động trên 1 đường tròn cố định .tính IH
b/ gọi J là trung điểm của CE.tính JM và tìm GTNN của JM.
có pro nào giải giùm bài này hem.thank nhìu nghen:-*
 
D

dungnhi

cho hình vuông ABCD canh a.trên đường thẳng d qua trung điểm I của AB và vuông góc với mp (ABCD) lấy E sao cho IE=a, M là điểm thay đổi trên AB.hạ EH vuông góc với CM. đặt BM=x
a/ cminh : H di động trên 1 đường tròn cố định .tính IH
b/ gọi J là trung điểm của CE.tính JM và tìm GTNN của JM.
có pro nào giải giùm bài này hem.thank nhìu nghen:-*



Câu a) trước :)
H thuộc (ABCD) và nằm trên đt đường kính IC cố định
Tính IH: tam giác MHI đồng dạng MBC => IH
 
D

dungnhi

Câu b tui mới nghĩ ra cách cộng vectơ thôi. Cách này trâu bò lắm.:D .Ai có cách hay thì post lên đê .:D
Bài ni để từ tháng 4 ko ai giải, khó coi. Mọi người làm gọn đi nhé. :D
 
T

toilatoi218

JM nhỏ nhất bằng JN với N là trung điểm của IC
cần phải chứng minh JIB cân tại J
 
Top Bottom