Hình học không gian khoảng cách.

T

thaibeo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chóp S.ABCD .SA vuông góc (ABCD) .ABCD =1/2 lục giác đều .AB=BC=CD=a
a)d(A,SBC)
b)d(A,SCD)
c)d(A,SBD)
d) d(D,SBC)
e)d(B,SCD)
giúp mình với mình kẹt câu d+e, ông thầy mình nói qua loa gợi ý là đổi điểm gì ý mà mình ko biết cách làm.
Đại khái nó ntn: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=236616
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

$$ d. Ta có AD//BC suy ra AD//(SBC) suy ra d(D,(SBC))=d(A,(SBC)). Tính ở câu a rồi hi. e. Gọi O là trung điểm AD suy ra BO//CD suy ra BO//(SCD). BO giao AC tại E suy ra d(B,(SCD))=d(E,(SCD)). Có CD vuông AC, CD vuông SA suy ra CD vuông (SAC) suy ra (SCD) vuông (SAC) theo gt SC. Kẻ EH vuông SC suy ra EH là d cần tìm.
 
B

buichianh18896

loi giai ngắn hơn cau e

vpyaau

gọi AH là d(A,(SCD))
M là TD AD
MK là d(M,(SCD))
chú ý MF chứa HD là (SCD) nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom