hình học không gian 11???

N

ngoc_ruby97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hinh chóp SABCD, có đáy là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với mặt phẳng (ABCD) và SA=a căn 2. Vẽ đường cao AH của tam giác SAB
a, CMR: SH/SB=2/3
B, gọi (P) là mặt phẳng qua A và vuông góc với SB. (P) cắt hình chóp theo thiết diện là hình gì? Tính diện tích thiết diện
 
N

nguyenbahiep1

cho hinh chóp SABCD, có đáy là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với mặt phẳng (ABCD) và SA=a căn 2. Vẽ đường cao AH của tam giác SAB
a, CMR: SH/SB=2/3
B, gọi (P) là mặt phẳng qua A và vuông góc với SB. (P) cắt hình chóp theo thiết diện là hình gì? Tính diện tích thiết diện



Gợi ý cách làm

câu a

theo định lý pytago

[laTEX]SB^2 = SA^2+AB^2 \Rightarrow SB = ? \\ \\ SB.SH = SA^2 \Rightarrow SH = ? \Rightarrow \frac{SH}{SB} = ?[/laTEX]

câu b

BC vuông với mp (SAB) nên BC vuông SB

từ H kẻ HK // BC cắt SC tại K

AD vuông SB

Tứ giác AHKD là thiết diện .

Thiết diện là hình thang vuông tại A và H

AH là đường cao dễ dàng tính

[laTEX]HK = \frac{2}{3}BC = ? \\ \\ \Rightarrow S_{AHKD} = \frac{HK+AD}{2}.HA = ?[/laTEX]
 
Top Bottom