Umbala
$$ Bạn thử xem cách này nha. Ta có (SAB) vuông (ABC) theo gt AB. Gọi H là trung điểm AB suy ra SH vuông AB suy ra SH vuông (ABC). Kẻ HI vuông AC, mà SH vuông AC suy ra AC vuông (SHI) suy ra (SAC) vuông (SHI) theo gt SI. Kẻ HE vuông SI suy ra HE vuông (SAC). Tương tự kẻ HJ vuông BC, HF vuông HJ suy ra HF vuông (SBC) suy ra góc((SAC),(SBC))=góc(HE,HF)=gócEHF=60. Ta tính được HI=HJ theo a. Có tam giác SHI=tam giác SHJ suy ra HE=HF suy ra tam giác EHF đều. Tính được IJ theo a. Mà EF//IJ, dùng tỉ lệ đồng dạng tính được EF theo a. Từ đó suy ra HE theo a nên suy ra được SH theo a. Từ đó tính được V theo a.