L
ledicate1199
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mấy ace giúp e bài này nhaz!" Làm mãi câu c ra số xấu quá"
Đề: cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, AB=a, BC=a căn3. Mặt bên SBC vuông tại B, mặt bên SCD vuông tại D, SD= a căn 5
a) CMR: SA vuông góc với mp(ABCD), tính SA?
b) đường thẳng qua A và vuông góc với AC, cắt CB, CD lần lượt tại I,J. Gọi H là hình chiếu của A trên SC. Hãy xác định giao điểm K, L của SB, SD với mp(HIJ). Khi đó, chứng minh:
AK vuông góc mp(SBC), AL vuông góc mp(SCD)
c) tính diện tích tứ giác AKHL?
Mong mọi người giúp e nhaz! Tks u^^!
Đề: cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, AB=a, BC=a căn3. Mặt bên SBC vuông tại B, mặt bên SCD vuông tại D, SD= a căn 5
a) CMR: SA vuông góc với mp(ABCD), tính SA?
b) đường thẳng qua A và vuông góc với AC, cắt CB, CD lần lượt tại I,J. Gọi H là hình chiếu của A trên SC. Hãy xác định giao điểm K, L của SB, SD với mp(HIJ). Khi đó, chứng minh:
AK vuông góc mp(SBC), AL vuông góc mp(SCD)
c) tính diện tích tứ giác AKHL?
Mong mọi người giúp e nhaz! Tks u^^!