Toán 9 Hình học khó.

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc A=30 độ, AB=c, AC=b, M là trung điểm của BC. Một đường thẳng d quay xung quanh trọng tâm G của tam giác ABC sao cho (d) cắt đoạn AB tại P và (d) cắt đoạn AC tại Q.
a) Đặt AP = x. Tìm tập hợp các giá trị của x.
b) Tính GTBT AB/AP+AC/AQ
c) Tính Min, Max S APQ thep b,c.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bạn ơi, bạn xem lại đề cho mình được không. Câu a) thì có phải quá đơn giản không, câu b) vì Q thay đổi nên biểu thức không xác định nên cả 2 câu đều không làm được.
 

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
Bạn ơi, bạn xem lại đề cho mình được không. Câu a) thì có phải quá đơn giản không, câu b) vì Q thay đổi nên biểu thức không xác định nên cả 2 câu đều không làm được.
Mình có gõ nhầm phần b, mình sửa trên rồi bạn nhé. Xem hộ mình với ạ.
 
Top Bottom