Hình học KG [ cần gấp!!!]

M

meocon_113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD đáy là hnìh thang vuông tại A và B biết AB==BC=a, AD=2a. Các mặt phẳng (SAC) và (SBD) cùng vuông góc với đáy. Góc giữa (SAB) với mặt phẳng đáylà 60 độ. tính thể tích hình chóp và khoảng cách CD và SB
 
N

nguyenbahiep1




Mình chỉ hướng cách giải còn việc tính toán là của bạn

Gọi K là giao của BD và AC vậy SK vuông ABCD

câu a

BO vuông AC vì ABOC là hình vuông

SK vuông BO vậy

BO vuông (SAC)

câu b

kẻ KH vuông AB (KH // BC)

vì KH vuông AB, SK vuông AB nên AB vuông SH

vậy góc tạo bởi (SAB) và mp đáy = góc SHK

bạn đi tính HK và SK người ta đã cho ( HK thì tự làm nhé bạn toán lớp 9 thôi )

dùng tan là xong

câu c

Ta có CD // BO

vậy CD // (SBO)

d(CD,SB) = d(CD, (SBO)) = d(C, (SBO)

ta gọi I là giao của AC và BO. Nối SI

Từ K kẻ KM vuông SI . Ta có KI vuông BO, BO vuông SK vậy BO vuông KM, hay KM vuông mp (SBO)

Từ C kẻ CN // KM vì KM vuông (SBO) nên CN cũng vuông (SBO)

[laTEX]\frac{d(K,(SBO))}{d(C,(SBO))} = \frac{IK}{IC} \\ \\ d(K,(SBO)) = KM[/laTEX]

tự tính các dữ kiện nhé bạn


 
Top Bottom