HÌnh học học kì I

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1:
a, Dễ dàng chững minh được AEMF là hình chữ nhật do có 3 góc vuông (theo dấu hiệu nhận biết hình chữ nhật)
b, Vì AEMF là hình chữ nhật nên $AM=EF$(theo tính chất của hình chữ nhật)
Mấy bài kia như là thiếu đề ý!
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bài 1:
a, Dễ dàng chững minh được AEMF là hình chữ nhật do có 3 góc vuông (theo dấu hiệu nhận biết hình chữ nhật)
b, Vì AEMF là hình chữ nhật nên $AM=EF$(theo tính chất của hình chữ nhật)
Mấy bài kia như là thiếu đề ý!
qua word là đọc được ngay
3/
AM là đường trung tuyến ứng với cạnh huyền => AM=1/2BC=> BC=10
Áp dụng đl pytago ta được AC=8
=> P=6+8+10=24
4) chị nghĩ BK, AH là đường cao mới đúng nhé
vì tứ giác là hình thang cân
=> tam giác AHD=BKC
=>DH=KC
mà DH+HK+KC=11
=>DH+KC=11-HK
mặt khác ABKH là hcn => AB=HK=5
=>HD+KC=6
=>HD=KC=3
vì C=45
=> tam giác vuông cân
=> BK=3
áp dụng đl pytago vào BKC
=>BC=[tex]3\sqrt{2}[/tex]
 
Top Bottom